Blog

Pampering yourself with Skin loving ingredients

by Pattaranida oil | June 24, 2019 | 18 Comments

 

เวลาที่คุณเหนื่อยล้าอยากจะพักสมอง ผ่อนคลายร่างกาย การแช่น้ำในอ่างอาบน้ำสัก 10-20 นาที เป็นวิธีที่ง่าย และจะช่วยคลายความเมื่อยล้าได้ดีมาก  แช่น้ำในอุณหภูมิที่เหมาะสม ไม่ร้อนจนเกินไป ไม่ควรเกิน 40 องศา และเลือกส่วนผสมจากธรรมชาติที่ดีและเหมาะกับสภาพผิวของคุณเพิ่มลงไปในอ่างอาบน้ำด้วย ไม่เพียงแค่ได้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตัว แต่ยังได้บำรุงผิวพรรณ ให้ผิวคุณดูดีขึ้นด้วย

 ส่วนผสมเหล่านี้สามารถหาได้ง่าย บางอย่างก็อาจจะมีติดบ้านอยู่แล้ว ลองไปดูกันค่ะ

  • น้ำมันมะกอก หยดลงไป 1-2 ช้อนโต๊ะ จะให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง
  • นม มีกรดแลคติคซึ่งจะช่วยให้ผิวนุ่มนวลและเรียบเนียน โดยใส่นมผสมในน้ำอุ่น 1 ถ้วย

  • สมุนไพรแห้ง เช่น โรสแมรี่ ลาเวนเดอร์ ดอกคาโมไมล์ เป็นต้น ห่อในผ้า แช่ไว้ในน้ำ จะช่วยผ่อนคลายความเครียด ช่วยในการนอนหลับที่ดีขึ้น

  • ข้าวโอ๊ตบด ช่วยในการรักษาอาการแพ้ผิวหนัง ผิวคันหรือผิวแห้ง สำหรับใครที่มีอาการระคายเคืองผิว ให้ใช้ข้าวโอ๊ตบดละเอียด 1 ถ้วยตวง ผสมในน้ำอุ่นแช่

  • เอสเซ็นเชียลออยล์ สกัดจากพืชธรรมชาติ มีคุณสมบติในการช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ รักษาปัญหาผิวหนัง เพียงหยดแค่ 2-3 หยด ลงในอ่างอาบน้ำ จะช่วยให้คุณผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจได้

 

สำหรับคนที่ผิวแห้งมาก ยิ่งแช่น้ำนาน ก็จะยิ่งทำให้ผิวแห้งมากขึ้น ฉะนั้นใครที่ผิวแห้งมาก ให้แช่ไม่เกิน 15 นาทีนะคะ  อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็น จะขาดไม่ได้ สำหรับสบู่อาบน้ำดี ๆ ของบานที่แค่อาบน้ำก็เสมือนได้บำรุงผิวด้วย เพราะสบู่บานมีกลีเซอร์ลีนธรรมชาติที่จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวคุณ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ดีต่อผิว ♥ 

และหลังจากแช่น้ำหรืออาบน้ำทุกครั้ง ควรบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์กันด้วยนะค้า ผิวจะได้สวย ใส สุขภาพดี อ่านจบแล้ว ก็ไปสั่งซื้อ banh กันค้า 

Let 's Shop!

Line: เพิ่มเพื่อน @banhskincare

 

(Photo Credit : www.freepik.com)

Tagged: all natural, banhskincare, bath, Essential oil, Herb, milk, olive, relax

Differences Between Essential Oils & Fragrance Oils

by Peeranoot Lohwongwat | May 13, 2015 | 4 Comments

 

Both essential oils and fragrance oils can often be used for the same purposes especially in beauty and skincare products, however they are chemically different and have different properties.

Essential Oils

Essential oils are natural products extracted from plants, which contain aromatic properties. Essential oils can be used in aromatherapy practice to help ease muscle pain, emotional problems, menstrual issues, skin problems, arthritis and more.

Fragrance Oils

Fragrance oils are synthetic products and therefore do not possess the natural healing properties of essential oils. Fragrance oils are essentially a "pleasant" aroma, and many modern perfumes are created using fragrance oils. It is possible to create almost any aroma in a fragrance oil, unlike an essential oil, which is extracted from a plant.

Fragrance oils are much cheaper than essential oils because of the ease at which they are synthetically made; almost any aroma is available as a fragrance oil.

Uses of Essential Oils and Fragrance Oils

Essential oils are often used in aromatherapy practice for their therapeutic properties. In addition, essential oils are used in perfumes, body products, soaps, detergents and as flavorings in food and alcohol. Fragrance oils are commonly used in soaps, perfumes and body lotions, and are favorites of craft makers thanks to the variety of fragrances available. They are cheaper than essential oils and they last longer.

Credit to www.livestrong.com

ความแตกต่างของเอสเซ็นเชียลออยล์ และ น้ำมันหอม

เอสเซ็นเชียลออยล์และน้ำมันหอมถูกใช้ด้วยวัตถุประสงค์เหมือนๆกันอยู่บ่อยๆ คือให้กลิ่นหอม โดยเฉพาะในผลิตภัณฑ์ความงามและบำรุงผิว แต่จริงๆแล้วทั้งสองตัวมีความแตกต่างค่อนข้างมาก

เอสเซ็นเชียลออยล์

เป็นผลิตภัณฑ์ธรรมชาติ สกัดจากพืชธรรมชาติ ซึ่งไม่ใช่ว่าทุกพืชจะสามารถสกัดได้ เฉพาะพืชที่มีคุณสมบัติให้กลิ่นได้เท่านั้น ใช้ทั่วไปในการรักษาปัญหาต่างๆ เช่น ผ่อยคลายกล้ามเนื้อ, อารมณ์, ปัญหาผิวหนัง เป็นต้น

น้ำมันหอม

เป็นสารสังเคราะห์ดังนั้นจึงไม่มีคุณสมบัติในการรักษาตามธรรมชาติ ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้กลิ่นเท่านั้น น้ำมันหอมจึงสกัดได้ทุกกลิ่น ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นผลไม้, ช็อคโกแลต หรือแม้กระทั้งชีสเค้ก น้ำมันหอมมีราคาถูกกว่าเอสเซ็นเชียลออยล์เนื่องจากผลิตง่ายกว่าและผลิตได้ทุกกลิ่น

การใช้งานของเอสเซ็นเชียลออยล์และน้ำมันหอม

เอสเซ็นเชียลออยล์มักใช้ในการรักษา ทำให้ผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังใช้ในผลิตภัณฑ์ความงาม บำรุงผิว, อาหาร และ เครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ส่วนน้ำมันหอมใช้ทั่วไปในน้ำหอม, โลชั่น, สบู่ และงานประดิษฐ์ทั่วไปเนื่องจากราคาถูกและหาง่าย

เพิ่มเพื่อน @banhskincare

Tagged: Essential oil, fragrance, natural soap bar