Blog

Pampering yourself with Skin loving ingredients

by Pattaranida oil | June 24, 2019 | 18 Comments

 

เวลาที่คุณเหนื่อยล้าอยากจะพักสมอง ผ่อนคลายร่างกาย การแช่น้ำในอ่างอาบน้ำสัก 10-20 นาที เป็นวิธีที่ง่าย และจะช่วยคลายความเมื่อยล้าได้ดีมาก  แช่น้ำในอุณหภูมิที่เหมาะสม ไม่ร้อนจนเกินไป ไม่ควรเกิน 40 องศา และเลือกส่วนผสมจากธรรมชาติที่ดีและเหมาะกับสภาพผิวของคุณเพิ่มลงไปในอ่างอาบน้ำด้วย ไม่เพียงแค่ได้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตัว แต่ยังได้บำรุงผิวพรรณ ให้ผิวคุณดูดีขึ้นด้วย

 ส่วนผสมเหล่านี้สามารถหาได้ง่าย บางอย่างก็อาจจะมีติดบ้านอยู่แล้ว ลองไปดูกันค่ะ

 • น้ำมันมะกอก หยดลงไป 1-2 ช้อนโต๊ะ จะให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง
 • นม มีกรดแลคติคซึ่งจะช่วยให้ผิวนุ่มนวลและเรียบเนียน โดยใส่นมผสมในน้ำอุ่น 1 ถ้วย

 • สมุนไพรแห้ง เช่น โรสแมรี่ ลาเวนเดอร์ ดอกคาโมไมล์ เป็นต้น ห่อในผ้า แช่ไว้ในน้ำ จะช่วยผ่อนคลายความเครียด ช่วยในการนอนหลับที่ดีขึ้น

 • ข้าวโอ๊ตบด ช่วยในการรักษาอาการแพ้ผิวหนัง ผิวคันหรือผิวแห้ง สำหรับใครที่มีอาการระคายเคืองผิว ให้ใช้ข้าวโอ๊ตบดละเอียด 1 ถ้วยตวง ผสมในน้ำอุ่นแช่

 • เอสเซ็นเชียลออยล์ สกัดจากพืชธรรมชาติ มีคุณสมบติในการช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ รักษาปัญหาผิวหนัง เพียงหยดแค่ 2-3 หยด ลงในอ่างอาบน้ำ จะช่วยให้คุณผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจได้

 

สำหรับคนที่ผิวแห้งมาก ยิ่งแช่น้ำนาน ก็จะยิ่งทำให้ผิวแห้งมากขึ้น ฉะนั้นใครที่ผิวแห้งมาก ให้แช่ไม่เกิน 15 นาทีนะคะ  อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็น จะขาดไม่ได้ สำหรับสบู่อาบน้ำดี ๆ ของบานที่แค่อาบน้ำก็เสมือนได้บำรุงผิวด้วย เพราะสบู่บานมีกลีเซอร์ลีนธรรมชาติที่จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ผิวคุณ ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ดีต่อผิว ♥ 

และหลังจากแช่น้ำหรืออาบน้ำทุกครั้ง ควรบำรุงผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์กันด้วยนะค้า ผิวจะได้สวย ใส สุขภาพดี อ่านจบแล้ว ก็ไปสั่งซื้อ banh กันค้า 

Let 's Shop!

Line: เพิ่มเพื่อน @banhskincare

 

(Photo Credit : www.freepik.com)

Tagged: all natural, banhskincare, bath, Essential oil, Herb, milk, olive, relax

What is Cold process soap?

by Pattaranida oil | November 27, 2018 | 3 Comments

 

Cold process soap ที่เราพูดถึงมาตลอด เคยสงสัยกันมั๊ยคะ ว่าเป็นการผลิตสบู่แบบไหน  

banh เลยอยากจะมาเล่าให้ฟังค่ะ ว่า Cold process soap คืออะไร ทำไมบานถึงใช้กระบวนการ Cold process ในการทำสบู่ 

" Cold process soap " หรือ " CP Soap " เป็นการทำปฏิกิริยาระหว่าง กรดไขมัน (ทั้งจากพืชและสัตว์) และ น้ำด่าง ซึ่งปฏิกิริยาทางเคมีนี้เรียกว่า “ Saponification”  คือการที่ด่างผสมกับกรดไขมัน(น้ำมัน)  โดยเปลี่ยนน้ำมันให้กลายเป็นเนื้อสบู่ เมื่อกวนผสมกันไปเรื่อย ๆ (Trace) สบู่จะค่อย ๆ เปลี่ยนสภาพเป็นเนื้อครีมที่มีความเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ ในกระบวนการทำสบู่นี้เอง กลีเซอรีนธรรมชาติจะถูกผลิตขึ้น ซึ่งกลีเซอรีนนี่เองจะช่วยเรื่องการเก็บความชุ่มชื่นให้แก่ผิว 

ข้อดีของการทำสบู่แฮนด์เมคแบบนี้ คือเราสามารถกำหนดส่วนผสมในสบู่เองได้ทั้งหมด เราสามารถสร้างสรรค์คุณภาพพร้อมด้วยความสวยงามได้ตามความต้องการถือว่าเป็นการผสมกลมกลืนระหว่างวิทยาศาสตร์และศิลปะได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

กรดไขมันที่นิยมนำมาใช้ในการทำ Cold process soap ได้แก่ น้ำมันมะกอก  น้ำมันมะพร้าว  น้ำมันปาล์ม เป็นต้น   นอกจากส่วนประกอบหลักสองอย่างคือกรดไขมันและน้ำด่างแล้ว  ยังมีส่วนประกอบต่าง ๆ ของสบู่อีกที่เราสามารถคัดสรรตามความต้องการของเรา ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันหอมระเหย สี  ที่สำคัญเราต้องคำนึงถึงความปลอดภัย ความเป็นไปได้และการเลือกชนิดของส่วนประกอบต่าง ๆ ในการทำสบู่

สบู่ banh ใช้ความพิถีพิถันในการคัดเลือกส่วนประกอบแต่ละตัว และส่วนผสมที่ลงตัว ทำให้ได้สบู่คุณภาพพรีเมี่ยม ที่ไม่ได้ใส่สารกันบูด สารเคมี หัวน้ำหอมสังเคราะห์หรือแม้กระทั้ง แต่งสี เราใช้เวลาในการ cure สบู่ไม่น้อยกว่า 8 สัปดาห์ เพื่อให้มั่นใจว่า สบู่ banh อ่อนโยน มีคุณสมบัติและ คุณภาพที่ดีที่สุดตามที่เราต้องการ 

 

 Shop Now! 

Line: เพิ่มเพื่อน @banhskincare

Tagged: all natural, banhskincare, cold process, moisturizer, premiumsoap

Benefits of Rice Bran Oil For Skin

by Peeranoot Lohwongwat | May 03, 2015 | 0 Comments

Benefits of rice bran oil for skin

Rice bran oil is rich in vitamin E and fatty acids. It is also a natural antioxidant.

 • It is able to deeply absorb into skin, nourishing it from within, making skin soft.
 • Improve skin’s elasticity
 • Hydrate the skin and helps it to retain moisture, making your skin softer and smoother
 • Slow down and prevent aging process
 • Doesn’t clog pores
 • Prevent and reduce wrinkles
 • Brighten skin

Since we know how many benefits your skin could get from rice bran oil, banh has edible-grade rice bran oil in every single bar of our soap. We promise to provide the highest quality soap to you and really hope you enjoy it.

ประโยชน์ของน้ำมันรำข้าวต่อผิว

น้ำมันรำข้าวมีวิตามิน อี และมีกรดไขมัน ทั้ยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ โดยธรรมชาติ

 • ซึมซับเข้าผิวได้ลึกทำให้ผิวนุ่มนวล
 • เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิว ทำให้ดูอ่อนเยาว์
 • ทำให้ผิวชุ่มชื้น มีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ให้ผิวนุ่มขึ้น เรียบขึ้น
 • ป้องกันและลดการเกิดริ้วรอยตามวัย
 • ไม่ทำให้เกิดสิวอุดตัน
 • ป้องกันและลดรอยเหี่ยวย่น
 • ทำให้ผิวกระจ่างใส

เมื่อทราบแล้วว่าน้ำมันรำข้าวมีประโยชน์มากแค่ไหนต่อผิว สบู่บานจึงมีน้ำมันรำข้าวเป็นส่วนประกอบในทุกๆก้อน เราสัญญาว่าจะมอบสบู่ที่มีคุณภาพสูงสุดให้แก่ผิวของคุณ

 

Tagged: all natural, Anti-aging, Anti-Oxidant, banhskincare, cold process, moisturizer, Rice bran oil, Vitamin E

What is Glycerin? what is its benefits? and is it in your soap bar?

by Peeranoot Lohwongwat | March 30, 2015 | 2 Comments

What is Glycerin?

Glycerin is an organic compound known more formally as glycerol. Its common sources are animal fat and vegetable oil. Glycerin is a clear, odorless liquid at room temperature, and it has a sweet taste. It’s most commonly used in soap and is also a common ingredient in many pharmaceuticals.

 Benefits of Glycerin for Skin

 1. Lightening
 2. Moisturizing
 3. Anti Ageing
 4. Toner
 5. Smoothened Skin

 Homemade Soap

Soap is made from fats and lye. An at-home cold process soap maker will make the soap directly from this mixture, which glycerin is created naturally from the soap making process. Therefore cold process soap retains glycerin in each and every bar.

Commercially Made Soap

A commercial soapmaker will wish to recover the glycerin in the soap mixture so that it can be sold separately. Salt is added on top of the soap mixture, which causes the fatty acid salts to rise to the top. The fatty acid salts are then skimmed off the top and made into commercial soap. The remaining liquid is composed mostly of glycerin. This liquid is then distilled to separate the impurities from the pure glycerin. Manufacturers remove the glycerin for use in their more profitable products such as lotions and creams. Glycerin is also commonly used as a sweetener in diabetic foods since it doesn't raise blood sugar levels.

 Reference:

www.livestrong.com

www.boldsky.com

กลีเซอรีนคืออะไร

กลีเซอรีน หรือ กลีเซอรอลเป็นสารผสมจากธรรมชาติ จากไขมันสัตว์ หรือนำ้มันจากพืช กลีเซอรีนมีสีใส เป็นของเหลวที่อุณหภูมิห้องและไม่มีกลิ่น มีรสหวาน มักใช้ในการทำสบู่, ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว และการปรุงยา

ประโยชน์ของกลีเซอรีนต่อผิว

 1. ผิวกระจ่างใส
 2. ให้ความชุ่มชื่น
 3. ลดลิ้วลอยก่อนวัย
 4. ปรับสภาพผิว
 5. ทำให้ผิวเนียนเรียบ

สบู่ที่ทำจากบ้าน

ผู้ผลิตสบู่แบบกระบวนการผลิตแบบเย็น ซึ่งมักทำจากบ้านหรือโรงงานทำสบู่ขนาดเล็กด้วยมือ จะใช้วิธีผสมโซดาไฟและน้ำมันต่างๆและเกิดปฏิกิริยา saponification จนเป็นสบู่ แล้วสบู่จะถูกทิ้งไว้ให้โซดาไฟสลายไป และได้ก้อนสบู่ที่แข็ง ในกระบวนการนี้จะทำให้เกิดกลีเซอรีนขึ้น ฉะนั้นสบู่ทุกก้อนจะมีกลีเซอรีนโดยธรรมชาติอยู่

สบู่จากโรงงาน

กระบวนการผลิตสบู่โรงงานมักซับซ้อนกว่า ผู้ผลิตจะใส่เกลือเข้าไปเพื่อให้ fatty acid salts ลอยขึ้นข้างบน จากนั้นดึงออกไปทำสบู่ ส่วนของเหลวข้างล่างซึ่งมีกลีเซอรีนอยู่ จะถูกนำไปกรองแล้วเอากลีเซอรีนไปผลิตสินค้าที่ได้ราคาดีกว่าเช่น โลชั่น ครีม หรือแม้แต่เป็นสารแทนน้ำตาลเพราะมีรสหวาน

Shop Now!


Tagged: all natural, Anti-aging, banhskincare, cold process, glycerin, moisturizer

Benefits of Olive Oil for Skin

by Peeranoot Lohwongwat | March 24, 2015 | 3 Comments

ประโยชน์ของน้ำมันมะกอกต่อผิว

น้ำมันมะกอกไม่ใช่แค่มีประโยชน์ในการประกอบอาหารเท่านั้นแต่ยังมีคุณประโยชน์มากมายต่อผิวพรรณ

 1. ต้านอนุมูลอิสระ

น้ำมันมะกอกมีสารต้านอนุมูลอิสระถึง 3 ชนิด, วิตามิน อี, โพลีฟีนอล, และ ไฟโตสเตอรอล ซึ่งสารเหล่านี้จะช่วยให้ผิวไม่มีริ้วรอยก่อนวัย วิตามิน อี ช่วยทำให้ผิวเนียน และปกป้องผิวจากแสงแดด นอกจากนี้นำ้มันมะกอกยังมี ไฮโดรไซไทโรซอล ซึ่งเป็นสารป้องกันการถูกทำลายของเซลผิว

 1. ไม่ทำให้มีสิวอุุดตัน

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากโรงงานหลายชนิดมักทำให้เกิดสิว แต่นำ้มันมะกอกช่วยให้ความชุ่มชื้น และยังมีคุณสมบัติในการทำความสะอาดผิว คุณสามารถใช้น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์เช็ดหน้าและคอแล้วเช็ดเอาน้ำมันส่วนเกินออก จะช่วยทำความสะอาดและบำรุงผิว

 1. ขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก

คุณสามารถใช้น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะผสมเกลือสมุทร เม็ดเล็กๆ ถูเบาๆที่ผิวจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วได้เป็นอย่างดี

 1. เสริมความงามอย่างอื่น

นอกจากนี้น้ำมันมะกอกยังมีประโยชน์ต่อเรื่องความงามอื่นๆในร่างกาย บางคนใช้ล้างเล็บ, ล้างเครื่องสำอาง , หรือแม้แต่ใช้แทนครีมโกนหนวดได้อีกด้วย

สบู่บานของเรามีน้ำมันมะกอกเป็นส่วนประกอบ เพื่อเติมความชุ่มชื้นและทำให้ผิวของคุณเนียนนุ่ม ดูอ่อนเยาว์

Benefits of Olive Oil for Skin

 1. Antioxidant Protection

Olive oil contains three major antioxidants: vitamin E, polyphenols, and phytosterols. when topically applied, may help protect the skin from premature skin aging. Vitamin E partly accounts for the anti-aging benefits of olive oil because it helps restore skin smoothness and protects against ultraviolet light. Hydroxytyrosol, a rather rare compound found in olive oil, also prevents free radical damage to the skin.

 1. Doesn’t Clog Pores

Unlike commercial moisturizers that can clog pores and exacerbate current skin conditions, olive oil penetrates deeply into the skin while providing a cleansing effect. Try using organic olive oil at night as a substitute for your regular moisturizer. Apply a teaspoon of the oil to the face and neck. Gently pat the skin with a paper towel to wipe away any excess oil.

 1. Enhances Exfoliation

Another one of olive oil’s benefits for skin is its usefulness in exfoliating applications. A common exfoliating method using olive oil is to mix 1 tablespoon of the oil with natural sea salt, rubbing this mixture over the skin. The mild abrasive qualities of the sea salt, combined with the deep, penetrating action of the oil, will remove dead skin cells and leave the epidermis looking renewed and glowing.

 1. General Beauty Booster

Olive oil is also used for nail and cuticle care, and many women use it as an eye makeup remover. Further applications include using it as an ingredient in homemade facial masks. One other interesting application for both men and women is the substitution of olive oil for shaving cream. Many men have abandoned shaving cream once they discovered how close a shave they can get with olive oil. Men and women alike have also found its refreshing qualities make it an excellent aftershave.

Credit to: www.globalhealingcenter.com

Banh soap has olive oil as one of the key ingredients. We want our soap to moisturize your skin better and keep you smooth and youthful.

Shop Now!


 

 

 

Tagged: all natural, Anti-aging, Anti-Oxidant, banhskincare, moisturizer, Olive Oil